image
อย่าฝืนว่า ยางงงงงไหวววววว เจอแบบนี้อย่าชะล่าใจ รีบเปลี่ยนทันที มิฉะนั้น..อาจเป็น..เช่นนี้!
หลายคนอาจจะคิดว่า เสียนิดหน่อย ไม่เป็นไรน่า ปะเอา ซ่อมเอา นิดๆ ก็ใช้ได้แล้ว แต่ความจริงแล้ว ทำแบบนั้นไม่ได้เสมอไปนะครับยางเสียหายแบบไหนที่เราต้องรีบไปซ่อม อย่าฝืนใช้ครับ
  •  ยางที่ต้องปะเพราะรอยรั่ว
  •  ยางที่ต้องปะเพราะรอยฉีก
ทั้ง 2 อย่างนี้ สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากปัจจัยภายนอก เช่น สภาพถนนไม่ดี โดนวัตถุมีคมทิ่มตำ ซึ่งส่งผลเสีย ทำให้สายไนลอน และโครงสร้างภายในของยางเสียหายได้
  •  ยางที่มีรอยนูน
รอยนูนบนยางเป็นตัวบอกว่า โครงสร้างภายในยางรถยนต์ได้รับความเสียหาย ซึ่งอาจเกิดจากการกระทบกับขอบถนน ตกหลุมบ่อ หรือ ชนกับเกาะกลางถนนด้วยความเร็วสูง หรือ ขับผิดมุม ทำให้โครงยางรับแรงกระแทกมากเกินไป ซึ่งส่งผลให้ลวดใยเหล็กเส้นฉีกขาดในที่สุด
เห็นไหมครับว่า เราอาจเห็นเพียงแค่รอยเล็กๆ แต่จริงๆ แล้วโครงสร้างภายในที่เราไม่เห็น อาจได้รับผลกระทบจนเสียหายอย่างมาก
เพราะฉะนั้นถ้าเจอแบบนี้ อย่าชะล่าใจ รีบเปลี่ยน ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าครับ
image
รถใครใครก็รัก ถ้าไม่อยากให้รถเป็นเตาอบเวลาที่ไปจอดรถตากแดดนานๆ เรามีทางเลือกคลายร้อน 5 วิธี ที่จะทำให้รถ คนขับรวมถึงผู้โดยสารแฮปปี้กันถ้วนหน้า สะดวกวิธีไหน จัดเลย!

1.ปิดม่านบังแดดที่หน้ากระจกรถทุกครั้ง ช่วยลดความร้อนและช่วยป้องกันคอนโซลหน้ารถไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว

2.ลดกระจกคู่หน้าฝั่งใดฝั่งหนึ่ง 1-2 นิ้ว และเปิดปิดประตูฝั่งตรงข้าม 5-6 ครั้ง เพื่อระบายความร้อนโดยการดันอากาศร้อนให้ออกนอกรถ

3.เปิดกระจกรถทุกบานให้สุด ทิ้งไว้ 1-2 นาที แล้วค่อยสตาร์ทรถ ให้ลมผ่านเข้ามาทางกระจก เพื่อลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร

4.เปิดกระจกไว้เล็กน้อยหลังสตาร์ทรถ เร่งความเย็นแอร์อย่างช้าๆ และปรับองศาช่องแอร์ขึ้นด้านบน เพื่อไล่มวลอากาศร้อนที่ลอยขึ้นด้านบนให้ออกไปตามช่องกระจก

5.ค่อยๆ เพิ่มระดับพัดลมแอร์จนสูงสุด เมื่ออุณหภูมิภายนอกและภายในรถใกล้เคียงกัน จะช่วยไล่ความร้อนออกจากห้องโดยสารได้อย่างเต็มที่
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้